Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Truyện cổ tích không chỉ tạo nên cảm xúc xúc động cho các bé thích thú mà khi nghe truyện cổ tích gợi cho chúng ta nhớ về tuổi thơ dữ dội của những ai đã từng trải qua. Bé sẽ được kích thích sự phát triển trí não một cách toàn diện. Hãy cùng yamato-soysauce-miso.com tìm hiểu Top các truyện cổ tích Việt Nam hay nhất trong bài viết dưới đây nhé!

I. Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Hòn vọng phu

Truyện cổ tích Hòn vọng phu

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng nghèo có hai đứa con. Con trai lớn là một bé trai 11 tuổi và bé gái hiện đã lên sáu. Mỗi lần hai vợ chồng đi làm, đi rẫy về, anh chị đều để hai con ở nhà và bảo chị gái trông. Hôm trước đi làm, mẹ cho hai con ăn mía và dặn đứa lớn ở nhà cho chị gái chặt mía ăn.

Em trai đang tìm dao để chặt mía ở nhà thì bất ngờ nhấc và chặt dao, lưỡi dao trúng vào đầu bé trai. Cô gái bất giác ngã quỵ xuống, máu đỏ loang ra trên mặt đất. Thấy vậy, anh tôi tưởng chị gái đã chết nên hoảng sợ bỏ chạy.

Cậu bé không biết mình đã đi đâu sau 15 năm. Cuối cùng, anh nhận nuôi một người đánh cá ở vùng biển Bindin, và công việc đánh cá đã giữ anh ở đây mãi mãi. Ngày tháng trôi qua, anh trưởng thành hơn, lập gia đình và sinh con. Khi biển động, người chồng ở nhà chải đầu cho vợ thì phát hiện vết thương trên đầu từ đâu.

Anh rất ngạc nhiên khi biết mình đã nhầm người chị làm vợ của mình. Mặt anh biến sắc, nhưng anh vẫn cố giữ bình tĩnh. Đừng nói với vợ của bạn. Trở về với biển lặng, ra khơi với lý do chồng tôi đã ra đi mãi mãi không bao giờ trở lại ngôi nhà mà vợ con tôi đang chờ đợi.

Vợ tôi ở nhà hàng ngày, bồng con lên núi ở Hải Khẩu, đợi chồng về. Theo thời gian, hai mẹ con như hóa đá. Sau này, người dân nơi đây tư

II. Chú cuội cung trăng

 

Chú Cuội ngồi gốc cây đa

Ngày xửa ngày xưa, có một gánh củi tên Cuội. Một ngày nọ, cuội vác rìu vào rừng sâu chặt cây thì bất ngờ gặp Hang Cọp. Cuội nhanh chóng chạy đến và vung rìu, xoay tròn mặt đất cho từng người.

Vừa lúc đó, hổ mẹ đến. Cuội trèo lên cây cao đáng sợ. Từ trên cây nhìn xuống, Cuội thấy hổ mẹ đi đến một gốc cây gần nơi con cu đang ẩn náu, ngoạm vài chiếc lá rồi quay lại cắn đàn con rồi cho ăn. Vài giây sau, chú hổ con sống dậy. Cuội vô cùng ngạc nhiên khi đợi hổ mẹ thả hổ con mới tìm đến cái cây lạ đó và đào rễ trở lại. Trên đường trở về, Cuội cứu một người ăn xin già nằm chết trên bãi cỏ với những chiếc lá kỳ lạ của nó.

Ông lão sống lại và nói với Cuội rằng đây là cây cải đã hồi sinh nên phải tưới bằng nước sạch. Nếu không, cây sẽ bay lên trời. Từ khi có cây thuốc quý, anh Cuội đã cứu sống nhiều người. Khi nghe tin có người nhắm mắt tắt thở, Cuộii vui lòng mang lá đến tận nơi chữa trị.

Tin đồn về phép lạ của Cuội lan ra khắp nơi. Một buổi chiều, Cuội vào rừng kiếm củi, người vợ quản gia không nhớ lời dặn của chồng, tưới nước bẩn làm bay cây quý bay lên trời.

Cuội thấy anh đi về thì hoảng sợ vứt củi, nhảy lên định bám vào gốc cây. Nhưng đến lúc đó, cái cây đã rời khỏi mặt đất trên đầu người. Cuội chỉ kịp móc rìu vào rễ cây, định kéo cây xuống nhưng cây cứ bay mất. Cây kéo Cuội bay lên cung trăng, kể từ đó Cuội ở trên cung trăng cùng với cây quý của mình.

III. Sơn tinh thủy tinh

Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Sơn tinh thủy tinh

Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Sơn tinh thủy tinh. Ngày xưa, vào thời Hùng Vương thứ 18, có một người con gái tên là Mị Nương, xinh đẹp như hoa, dịu dàng. Vua Hùng muốn nàng phải kén chồng. Có hai vị Thần tài ngang sức đến cầu hôn, đều xứng đáng làm con rể của Vua Hùng. Một là Sơn Tinh, chúa sơn lâm. Một người là Thủy Tinh, người cai quản biển sâu.

Để chọn được chàng rể phù hợp, vua Hùng đã đặt ra những điều kiện sau: ngựa. Hai vợ chồng đến trước, sau sẽ sinh con gái “. ​​Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước và cưới Mị nương.

Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, tức giận, sai quân đi gọi. mưa gọi gió, dâng nước sông ngập thành Sơn Tinh không hề nao núng, dùng phép nâng từng quả đồi, dời núi, đắp lũy, chống lũ lụt, hai bên đánh nhau hết sức, cuối cùng Thủy Tinh kiệt sức, đành phải bỏ cuộc Từ đó lòng căm thù càng thêm sâu nặng, hàng năm Thủy Tinh dâng nước gây mưa bão, lũ lụt tấn công SơnTinh.

IV. Tích chu

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé tên Tích Chu. Cha mẹ mất sớm và Tích Chu sống với bà ngoại. Mỗi ngày cô đều phải cố gắng kiếm tiền để nuôi Tích Chu, có đồ ăn ngon thì đưa cho Tích Chu. Mỗi đêm, cô đều thức dậy, kích động Tích Chu ngủ. Nhưng lớn lên, Tích Chu không yêu cô. Bà nội làm việc vất vả cả ngày còn Tích Chu thì suốt ngày đi loanh quanh. Vì làm việc vất vả nên cô ấy đổ bệnh, nhưng không ai chăm sóc.

Tích Chu chạy về nhà tìm cô thì chơi xong thấy đói bụng. Tích Chu vô cùng ngạc nhiên khi thấy nàng hóa thân thành chim, vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng sợ và đuổi theo cô theo hướng con chim bay tới. Cuối cùng, Tích Chu gặp một con chim đang uống rượu bên một con lạch mát.

Tích Chu yêu cô và tiếc cho cô. Lúc này, một nàng tiên xuất hiện và yêu cầu Tích Chu cho uống nước từ đài tiên nữ, rồi trở lại thành người. Tích Chu băng rừng, đi qua con lạch và cho chúng tôi uống nước suối tiên.

Bà Tích-Chu đã trở lại nhân gian và từ đó họ sống hạnh phúc từ đó đến nay. Tích Chu càng ngày càng hiếu thảo và yêu thương, quan tâm cô nhiều hơn.

V. Thạch sanh lý thông

Lý Thông và Thạch Sanh là truyện cổ tích hay nhất

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng sống cùng làng, nhưng họ vẫn không thể có con cho đến tận bây giờ. Ngọc Hoàng thương tình gửi con trai và tái sinh thành đứa trẻ tên là Thạch Sanh. Khi hai vợ chồng qua đời, Thạch sanh đang sống một mình dưới gốc cây đa bằng củi.

 Lý Thông vốn mưu sinh bằng nghề chưng rượu nghĩ Thạch Sanh khỏe mạnh nên lợi dụng giả danh anh em. Đến lượt Lý Thông vào chùa để nuôi những con quỷ hung dữ, anh ta đã lừa Thạch Sanh để hiến mạng cho mình. Thạch Sanh bất chấp yêu tinh bạo chúa.

Lý Thông lừa Thạch sanh đi, đem đầu quỷ dâng lên vua ban thưởng, được vua phong làm đô đốc. Nhà vua làm kén cho con gái nhưng không may công chúa bị đại bàng khổng lồ bắt đi.

VI. Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất – Con muỗi

Câu chuyện về sự tích con muỗi

Ngày xửa ngày xưa, có một người nông dân hiền lành tên là Ngọc Tâm sống bên cạnh người vợ xinh đẹp là Nhan Diệp. Đối lập với tính cách chất phác của người chồng quanh năm làm lụng, người vợ lười biếng, xa xỉ.

Một ngày nọ, vợ đột ngột qua đời, người chồng khốn khổ bán hết đồ đạc, mua một chiếc tàu chở xác vợ trôi theo dòng nước. Một hôm, Ngọc Tâm gặp một cụ già tóc bạc trắng, tay chống gậy tre.

Ngọc Tâm nhờ ông già cứu vợ mình, ông già bảo Ngọc Tâm nhỏ ba giọt máu của mình vào miệng vợ, sẽ khiến cô ấy sống lại. Sau khi về chung một nhà, hai vợ chồng lên thuyền trở về quê hương.

Một buổi tối, thuyền cập bến, Ngọc Tâm cập bến mua đồ ăn. Lúc này bên cạnh có một chiếc thuyền buôn lớn đang neo đậu, chủ tàu là một thương gia giàu có, sắc đẹp tuyệt trần của vợ nên tôi mời Nhan Diệp xuống thuyền uống trà rồi mới cầu hôn.

Chúng tôi mong rằng những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất tại chuyên mục Anime – Manga sẽ giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, cùng những kỉ niệm đẹp đẽ về ông bà, cha mẹ của mình. Bài học làm người mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc sẽ là nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ vô cùng hữu ích.