The Kop là gì – Ý nghĩa đối với câu lạc bộ bóng đá Liverpool

The Kop là gì có lẽ là thắc mắc của anh em bấy lâu nay, nhiều lần anh em đã được nghe cụm từ những bình luận viên hay những người lớn tuổi. Vậy ngay trong bài viết này, Cakhia Link sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh em trong bài viết dưới đây nhé!

Giải nghĩa thuật ngữ The Kop là gì?

Vào tháng 01/1900 xảy ra một trận chiến có tên là Spion Kop trong cuộc chiến tranh Boer thứ 2 tại đất nước Nam Phi đã khiến hơn 300 người thiệt mạng. Lúc đó thành phố cảng Liverpool vẫn là một phần của khu vực Lancashire trong khi đó quân đội tham gia chính vào cuộc chiến tranh tại Nam Phi lại là Lancashire. Nhiều người cho rằng cái tên “ The Kop ” xuất hiện từ đây.

Theo như cách giải nghĩa đến từ cuốn từ điển Oxford thì Kop có nghĩa là một chỗ cao của những bậc thang tại một số sân vận động mà khán giả từng đứng trên đó để cổ vũ thi đấu thể thao. Đặc biệt cổ động viên Liverpool thì lại rất cuồng nhiệt, vì vậy sau này The Kop chính là tên gọi của cổ động viên của đội bóng Liverpool.

Liverpool hiện nay là một đội bóng hàng đầu nước Anh và cũng là một trong những câu lạc bộ có lịch sử lâu đời tại đây.  Đội bóng này được thành lập năm 1982 và đến mùa giải năm 1900/1901 họ đã giành được chức vô địch đầu tiên. 

Giải nghĩa thuật ngữ The Kop là gì
Giải nghĩa thuật ngữ The Kop là gì

Sân vận động của Liverpool đó chính là sân vận động Anfield. Và cái tên Spion Kop đã được đặt tên cho 1 trong 4 khán đài của sân vận động này. Những khán đài còn lại là: khán đài chính, khán đài Anfield Road End và khán đài Sir Kenny Dalglish.

Cho dù cái tên The Kop đã ra đời từ rất lâu nhưng việc dùng tên The Kop được công nhận chính thức là vào năm 1928.  Sau khi sân vận động Anfield được cải tiến và mở rộng thêm sức chứa. 

Như vậy, giải đáp cho câu hỏi The Kop là gì thì đây chính là một thuật ngữ dùng để chỉ cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của The Kop trong phần dưới đây nhé!

The Kop có ý nghĩa gì với người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool?

Với những thông tin trên mọi người đã hiểu cụm từ The Kop là gì. Vậy thì The Kop có ý nghĩa như nào đối với fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá này, cùng Cakhia Link tiếp tục tìm hiểu nhé!

Vào năm 1928, khán đài mang tên “The Kop” đã được sửa lại và mở rộng thêm với sức chứa khủng là 30000 chỗ, cùng với hệ thống mái che hiện đại. Ở thời điểm đó sân vận động Anfield là sân vận động lớn bậc nhất nước Anh. Cũng từ đó The Kop luôn được gắn liền với người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool cuồng nhiệt nhất.

Tên gọi này gắn liền với bao tuổi thơ của người hâm mộ, vì thế người hâm mộ luôn tự hào về bề dày lịch sử của đội bóng này. Họ cho rằng đội bóng của họ là một đối bóng mạnh, có tính kỷ luật cao vì thế sẽ không phải kiêng nể hay run sợ trước đội bóng nào.

The Kop luôn tự hào về bề dày lịch sử của đội bóng mà họ hâm mộ
The Kop luôn tự hào về bề dày lịch sử của đội bóng mà họ hâm mộ

Trên sân vận động Anfield mỗi khi bài hát truyền thống được vang lên. Sau đó hội cổ động viên cuồng nhiệt của đội bóng này sẽ hét lên “ The Kop ” như một lời tri ân, một lời động viên, cổ vũ tinh thần các cầu thủ thi đấu dưới sân.

Không những vậy với bề dày lịch sử thành tích của mình, Liverpool cũng là câu lạc bộ có số lượng fan đông đảo khắp trên thế giới. Với mức độ ảnh hưởng của The Kop, nhiều cộng đồng fan lớn nhỏ của đội bóng này cũng đều lấy tên The Kop.

Không phụ lòng cổ vũ của cổ động viên, những năm gần đây Liverpool đã có những mùa giải thành công khi họ đã lên ngôi vô địch UEFA Champions League vào mùa giải 2018/2019 và cũng đã lên ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2019/2020.

Những tên gọi khác của câu lạc bộ Liverpool

Fan của đội bóng này rất đông đảo trên toàn thế giới. Vì vậy câu lạc bộ bóng đá Liverpool được đặt cho rất nhiều cái tên khác nhau như là:

Đội bóng thành phố cảng

Vì thành phố Liverpool là thành phố cảng lớn, đẹp và nổi tiếng bậc nhất Vương quốc Anh. Không những vậy, thành phố cảng Liverpool còn được UNESCO công nhận thành phố này là di sản văn hoá thế giới..

Câu lạc bộ bóng đá Liverpool được đặt cho rất nhiều cái tên khác nhau 
Câu lạc bộ bóng đá Liverpool được đặt cho rất nhiều cái tên khác nhau 

Lữ đoàn đỏ (The red )

Chỉ cần nghe đến cái tên chúng ta đã thấy sự mạnh mẽ và khôn ngoan của đội bóng này. Và đặc biệt fan của câu lạc bộ Liverpool không muốn biệt danh của mình trùng với tên Quỷ đỏ của Man Utd. Vì vậy The red hay Lữ đoàn đỏ đã ra đời.

Quỷ đỏ miền Merseyside

Có lẽ đây chính là cái tên mà được ít cổ động viên của Liverpool yêu thích nhất vì quỷ đỏ là tên của Manchester United. Biệt danh “quỷ đỏ” dựa trên màu áo đỏ của đội bóng này, đồng thời cho thấy sức mạnh và uy lực của câu lạc bộ Liverpool. 

Kết luận

Có lẽ những thông tin mà Cakhia Link đưa ra đã giúp mọi người hiểu rõ về thuật ngThe Kop là gì ý nghĩa của nó. Hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin về thể thao mới nhất nhé.