Khí chất ưu tư là gì? Bạn thuộc nhóm khí chất nào

Mỗi khi có dịp gặp gỡ bạn bè, công ty hay bạn bè bên ngoài, cũ cũng như mới, câu chuyện tôi thấy rất thú vị thường là về bốn kiểu tính khí của con người. Trong đó, ưu tư là khí chất được nhiều người quan tâm nhất. Vậy ưu tư là gì? Và bạn thuộc nhóm khí chất nào? Hãy cùng yamato-soysauce-miso.com tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Ưu tư là gì?

Hệ thần kinh yếu, khó thích nghi với sự thay đổi – hạn chế, bi quan, u uất, đa cảm, dễ bị tổn thương

Hệ thần kinh yếu, khó thích nghi với sự thay đổi – hạn chế, bi quan, u uất, đa cảm, dễ bị tổn thương. Mất bình tĩnh khi tiếp xúc với người lạ và thay đổi môi trường.

Hay tưởng tượng, viển vông. Phản ứng chậm, thiếu tự tin, nội tâm – không nói nhiều, không thích giao tiếp, không thích đám đông. Giờ thì bạn đã hiểu tại sao nhiều người quan tâm và không đánh giá cao những người hay lo lắng rồi chứ?

Trong xã hội sôi động ngày nay, cũng có những nhược điểm trên, người lo lắng ít có đất diễn, gặp nhiều thiệt thòi. Người ngoài có thể coi họ là những kẻ lập dị, chống đối xã hội và quái đản, giống như những khúc gỗ mục thô có thể đi lại được.

II. Khí chất là gì?

Bốn tính khí có thể được nói quá và được hiểu như sau: Bốn người đã nhìn thấy những ngôi sao băng. Sanguines (tính khí linh hoạt) truyền tải nó một cách sống động đến mọi người.

Và Corerick (tính tình nóng nảy) sẽ muốn tập hợp toàn bộ đoàn thám hiểm và nhanh chóng tìm ra và phân tích nó. Melancholics suy ngẫm về ý nghĩa của chúng và chìm đắm trong cảm xúc của họ đối với sự kiện này. Cuối cùng là Phlegmatic (khí chất điểm tĩnh).

Cô ấy chẳng quan tâm gì vì “cái gì cũng có” là bản chất vốn có của cô ấy. Ngày nay, lý thuyết này được mọi người đón nhận và tâm lý học mang tính thực nghiệm nhiều hơn là sinh lý học.

Và một số nhà thần học tâm linh lỗi lạc như linh mục. Jordan Orman chỉ ra rằng nghiên cứu thực nghiệm đi một chặng đường dài hướng tới việc tiếp thu những hành trình tuyệt đẹp đầy bí ẩn. Đó là lúc tâm hồn con người được nâng lên thành thiêng liêng.

Người sôi nổi cũng được chiếm một phần đa lượng người thuộc tuýp này

III. Bạn thuộc nhóm khí chất nào

1. Người sôi nổi

Ngoài khí chất ưu tư là gì? Thì người sôi nổi cũng được chiếm một phần đa lượng người thuộc tuýp này. Những người sôi nổi thường rất năng động, mạnh mẽ, có năng lực, rất dễ làm việc và có thể làm việc với quy mô rất lớn.

Những người có tính khí này rất năng nổ, tràn đầy nhiệt huyết và dễ nổi nóng và nhanh chóng. Đây là tuýp người say mê công việc, có nghị lực và có thể dùng sự nhiệt tình của mình để thu hút người khác. Nhưng khi anh ta không nhận được lợi ích gì, thật khó khăn và dễ nản lòng.

Điểm mạnh: Nhiệt tình, thẳng thắn, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Thường là người lãnh đạo hành động chung. Và rất có thể sẽ thu hút được người khác.

Điểm yếu: Hay hấp tấp, vội vàng, nóng nảy, khó kiềm chế, bảo thủ, hiếu thắng, không kiên trì. Khi đối mặt với những tình huống khó khăn, họ thường trở nên kiểm soát bản thân. Nhưng anh ấy là một người đàn ông không quan tâm và không có thù hận.

2. Người linh hoạt

Một người linh hoạt là người có thể cân bằng giữa sự kiềm chế và sự phấn khích. Họ cũng rất năng động, lạc quan và yêu đời. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn là người có thể hoàn thành tốt công việc và làm một công việc hấp dẫn và thú vị.

Họ yêu thích cuộc sống hòa nhập nhanh chóng với mọi người và dễ dàng chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác. Những người có khí chất này không thích công việc đơn điệu và thường rất ngoan đạo.

Ưu điểm: tư duy, nhận biết nhanh, nhiều sáng kiến, tinh ranh. Nó có thể được thích nghi với mọi môi trường. Mẫu người này rất linh hoạt trong cuộc sống. Về mặt tình cảm, anh là người dễ nảy sinh tình cảm nhưng đa phần không kéo dài và dễ thay đổi. Họ lạc quan, yêu đời, nhanh nhẹn, ngoại giao, có nhiều sáng kiến ​​và có tài lãnh đạo.

Điểm yếu: hay mâu thuẫn, nóng vội, làm việc bộc phát, dễ nản lòng, nhanh nhạy nhưng hay quên, thích khoe khoang, dễ hình thành cảm xúc nhưng mau tan. Vội vàng lên, lập trường không vững, rất chủ quan. Hoạt động nhanh chóng nhưng không cẩn thận.

3. Kiểu người điềm tĩnh

Người điềm tĩnh là người có thể cân bằng giữa quá trình kiềm chế và phấn khích. Nhưng khác với những người linh hoạt, những người này có xu hướng trầm lặng, thích quan sát và lắng nghe hơn là nói. Mẫu người này là người làm việc ít nói, luôn bình tĩnh, nhẫn nại, ngoan cường.

Nếu bạn tham gia vào một công việc, cần có thời gian chuẩn bị, nhưng bạn không thể bắt tay vào làm ngay. Họ thường trung thành với bạn bè của họ và hiếm khi thay đổi thói quen của họ. Chúng sống thiếu hoạt động và không phản ứng mạnh mẽ với các sự kiện trong cuộc sống.

Hãy cẩn thận để hành vi của họ bình tĩnh và không bị phân tâm bởi những điều nhỏ nhặt. Những người bình tĩnh đấu tranh để thay đổi từ công việc này sang công việc khác, và họ được gọi là “những người làm việc suốt đời.” Nhiều người có tính khí này là những người thụ động.

4. Người ưu tư

Họ thường nhút nhát, mất bình tĩnh trong những tình huống mới và đôi khi là tất cả niềm tin và nghị lực vào cuộc sống

Còn kiểu người ưu tư là gì? Họ thường nhút nhát, mất bình tĩnh trong những tình huống mới và đôi khi là tất cả niềm tin và nghị lực vào cuộc sống. Loại người này có hệ thần kinh yếu, khó thích ứng với sự thay đổi của môi trường, sức chịu đựng yếu, dễ bị dao động.

Đối với những người có vấn đề về tính khí, mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống đều là ức chế, đôi khi chẳng tin gì, chẳng muốn gì, chỉ nhìn vào những điều nguy hiểm. Họ là những người không thích giao tiếp và sống dựa vào những cảm xúc nội tâm kéo dài.

Họ cũng là những người lao động chăm chỉ và rất cẩn thận. Điểm mạnh: nhẹ nhàng, tinh tế, nhạy bén, suy nghĩ sâu sắc, trí tưởng tượng phong phú, tình cảm ổn định (rất chung tình). Tính tự giác, ý thức, ngoan cường, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tình huống quen thuộc, làm việc rất cẩn thận, chu đáo, ít khi làm mất lòng người khác.

Điểm yếu: rụt rè, nhút nhát, tự ái, ít nói, ít phản ứng, phản ứng chậm – không hoạt bát, khó thích nghi với môi trường mới, dễ bi quan.

Trên đây là những chia sẻ về người ưu tư là gì? Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ phần nào hiểu hơn về khí chất của những tuýp người trong xã hội nhé!